Ngày 6/9: S&P 500 và Nasdaq giảm điểm trước lo ngại thương mại và đà sụt giảm của cổ phiếu công nghệ

S&P 500 và Nasdaq Composite tiếp tục giảm điểm trong ngày thứ Năm (06/09), khi khả năng áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc đang dần lộ diện và nhóm cổ phiếu công nghệ sụt giảm, do đà giảm của cổ phiếu các công ty sản xuất con chip điện tử cùng với những lo ngại về sự gia tăng quy định đối với các công ty mạng xã hội, Reuters đưa tin.

0 2,640

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tăng 0,08% lên 25.995 điểm; trong khi chỉ số S&P 500 giảm 0,37% còn 2.878 điểm và chỉ số Nasdaq giảm 0,91% xuống 7.922 điểm.

Giai đoạn nhận định công khai về đề xuất áp thuế bổ sung đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc dự kiến kết thúc vào ngày thứ Sáu lúc nửa đêm, và hàng rào thuế quan có thể có hiệu lực ngay sau đó. Trung Quốc đã cảnh báo sẽ đáp trả nếu Washington thực hiện bất kỳ biện pháp thuế quan mới nào.

Góp phần gia tăng tâm lý tích cực trên thị trường là việc cuộc đàm phán giữa Mỹ và Canada nhằm tái thương lượng về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vẫn tiếp tục.

Nhà đầu tư cho biết triển vọng hỗn loạn về thương mại đã phản ánh trong kết quả trái chiều của chứng khoán Mỹ vào ngày thứ Năm. Dow Jones tăng điểm ngay cả khi S&P 500 và Nasdaq Composite nhuốm sắc đỏ.

Bên cạnh đó, đà sụt giảm của cổ phiếu các công ty sản xuất con chip và internet cũng gây sức ép lên S&P 500 và Nasdaq Composite.

Chỉ số bán dẫn Philadelphia sụt 2,7% sau khi các giám đốc điều hành từ Micron Technology và KLA-Tencor phát biểu tại một hội nghị công nghệ Citi.

Cổ phiếu Micron lao dốc 9,9% và là một trong những cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến Nasdaq. Cổ phiếu KLA-Tencor rớt 9,7%.

Cổ phiếu Facebook giảm 2,8% và cổ phiếu Twitter sụt 5,9%. Cổ phiếu Snap, công ty mẹ của Snapchat, chạm mức thấp kỷ lục và khép phiên mất 3,1%.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.