Ngày 7/8: Chứng khoán Á xanh sàn, giá dầu tăng do lo ngại giảm nguồn cung

Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán châu Á đều giữ được sắc xanh trong phiên giao dịch ngày 7/8. Đặc biệt, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã có phiên tăng điểm sau chuỗi ngày trượt dài vì căng thẳng thương mại với Mỹ.

0 741

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,69%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,6%, chỉ số Shanghai của Trung Quốc tăng mạnh hơn 2,74%. Duy chỉ có chỉ cố ASX 200 của Úc giảm 0,3%.

Tại thị trường chứng khoán Hàn Quốc, nhóm công nghệ tăng điểm 0,29% trong đó cổ phiếu của Samsung Electronics tăng 1,86%. Ngược chiều, nhóm tài chính và bán lẻ giảm điểm.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng điểm sau chuỗi ngày trượt dài vì căng thẳng thương mại với Mỹ. Tuy nhiên, tâm lý bất ổn vẫn còn tồn tại đối với nhà đầu tư. Nhóm năng lượng hỗ trợ chỉ số trong phiên, với cổ phiếu của Petrochina tăng 3,16% và cổ phiếu của Country Garden tăng 4,22%.

Thị trường chứng khoán Úc giảm nhẹ, khi cổ phiếu nhóm vật liệu và viễn thông bị bán tháo trên diện rộng.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu tăng trở lại do Nhà Trắng xác nhận sẽ tăng biện pháp trừng phạt đối với Iran, khiến nhà đầu tư lo ngại về khả năng thiếu hụt nguồn cung. Cụ thể, tại Sàn giao dịch Hàng hóa New York, giá dầu WTI giao trong tháng 9 tăng 0,8% lên 69,04 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng 0,7% lên 73,77 USD/thùng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.