Ngày 7/8: Cổ phiếu lớn phân hóa, VN-Index giảm điểm

Chỉ số VN-Index giảm điểm khi kết thúc phiên giao dịch ngày 7/8. Sự phân hóa giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tác động tiêu cực đến thị trường.

0 1,753

Thị trường giằng co mạnh ngay trong phiên buổi sáng. Nếu không có sự hỗ trợ đáng kể từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, có lẽ chỉ số đã giảm điểm sâu hơn. Số mã giảm giá chiếm ưu thế trên sàn HOSE. Diễn biến khó lường của thị trường đã khiến cho hoạt động giao dịch tiếp tục sụt giảm.

Bước sang phiên chiều, sắc đỏ vẫn bao trùm toàn sàn cùng sự phân hóa mạnh giữa các cổ phiếu lớn. Chỉ số không bị giảm mạnh nhờ lực đỡ của cổ phiếu VCB và Masan. Chính vì vậy, giao dịch trên sàn ngày càng suy yếu.

Khép phiên, VN-Index giảm 0,36% về mốc 956,79 điểm. Thanh khoản đạt hơn 4.800 tỷ đồng, tương đương trên 160 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng biến động giằng co trong phiên. Các cổ phiếu ngân hàng hỗ trợ tích cực cho thị trường. Hoạt động giao dịch tiếp tục trên đà sụt giảm.

Chốt phiên, HNX-Index tăng nhẹ lên mốc 105,71 điểm. Khối lượng giao dịch chỉ còn hơn 36 triệu đơn vị, ứng với hơn 480 tỷ đồng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.