Ngày 7/9: Blue chips và cổ phiếu nhóm ngân hàng vực lại thị trường chứng khoán phiên cuối tuần

Sau 3 phiên giảm mạnh liên tiếp, dòng tiền đỡ giá đã quay trở lại thị trường chứng khoán trong nước. Các cổ phiếu trụ bị bán tháo trong những phiên trước đã được các nhà đầu tư tái giải ngân. Trong đó có các cổ phần bluechips và các mã lớn của nhóm ngân hàng như VCB, BID và CTG.

0 2,426

Từ 9h sáng trở đi của phiên cuối tuần, chỉ số VN-Index đã bắt đầu tăng xanh sau 3 phiên giảm điểm trước đó. Thanh khoản mặc dù còn rất thấp những đã dàn trải tốt hơn vào các nhóm cổ phiếu. Lực cung bán tháo tạm ngưng, giúp chỉ số quay đầu.

Các bluechip, tác nhân kéo giảm thị trường, hôm nay lại là động lực giúp chỉ số bứt phá. Hàng loạt mã tăng như BVH, PNJ, FPT, PLX. Cổ phiếu trụ nhóm ngân hàng cũng tác động tích cực cho đà tăng hôm nay bao gồm VCB, BID và CTG, nổi bật là cổ phiếu TPB cùa ngân hàng Tien Phong Bank tăng kịch trần lên 26300 điểm/cổ phiếu.

Kết thúc giao dịch ngày 7/8, VN-Index tạm dừng ở mức 968,9 điểm, nghĩa là tăng hơn 10 điểm so với phiên trước. Thanh khoản vẫn khá thấp, chỉ có 3455 tỷ đồng tương ứng với gần 170 triệu cổ phiếu được trao tay.

Sàn Hà Nội cũng giao dịch tích cực tương tự, mặc dù bị đỏ từ lúc 11h30 đến đầu giờ chiều, nhưng sau đó chỉ số HNX đã tăng xanh trở lại.

Nhóm bất động sản, ngân hàng, chứng khoán dẫn dắt sàn Hà Nội, điển hình cổ phần IDV (Hạ tầng Vĩnh Phúc), VCG, ACB, SHB, v.v.

Nhóm dầu khí cũng phục hồi nhẹ.

Chỉ số sàn Hà Nội cũng tăng hơn 1% để lên mốc 111,7 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình với hơn 43 triệu cổ phiếu có giá trị tổng đạt 569 tỷ đồng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.