Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

Ngày 7/9: Phiên cuối tuần, Phố Wall “nhuộm” đỏ trong bối cảnh căng thẳng thương mại dâng cao

Phố Wall kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trong sắc đỏ, sau khi Tổng thống Donald Trump đặt ra khả năng áp thuế lên hầu như toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Cổ phiếu Apple sụt giá sau khi hãng này bày tỏ lo ngại một số sản phẩm của hãng có thể bị áp thuế

0 2,363

Đóng cửa phiên giao dịch ngày cuối tuần, chỉ số Dow Jones giảm 0,31%, chỉ số S&P 500 giảm 0,22%, Nasdaq giảm 0,25%. Có tổng cộng 6,25 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn so với mức bình quân 6,22 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trong số 11 nhóm cổ phiếu ngành chính thuộc S&P 500, có 10 nhóm kết thúc phiên trong trạng thái giảm. Duy chỉ có nhóm y tế tăng điểm.

Thị trường chịu áp lực lớn nhất từ sự đi xuống của cổ phiếu công nghệ. Cụ thể, trong tuần qua cổ phiếu Facebook đã giảm 7,2%, cổ phiếu Twitter giảm 13,3% . Trong phiên, giao dịch cuối tuần, cổ phiếu Snap, công ty mẹ của Snapchat, có lúc chạm mức thấp kỷ lục và chốt phiên với mức giảm 3,1%.

Ngoài ra, chứng khoán Mỹ phiên này cũng chịu áp lực giảm từ việc ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên thêm 267 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nữa, ngoài kế hoạch áp thuế 200 tỷ USD hàng hóa đang được cân nhắc, và kế hoạch 50 tỷ USD đã triển khai.

Trong một diễn biến khác liên quan đến thương mại, cuộc đàm phán giữa Mỹ và Canada về cải tổ Hiệp định Tự do mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA) tiếp tục diễn ra nhưng chưa có kết quả.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.