Ngày 9/7: Phiên đầu tuần, phố Wall xanh sàn nhờ nhóm ngân hàng

Phố Wall kết thúc phiên giao dịch đầu tuần với sắc xanh trở lại trên các chỉ số. Tạm gác lại những quan ngại về căng thẳng thương mại, thị trường tăng điểm nhờ lực đẩy từ nhóm ngân hàng.

0 327

Đóng cửa phiên giao dịch ngày đầu tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,31%, Chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq cùng tăng 0,88%. Có khoảng 6 tỷ cổ phiếu được giao dịch, thấp hơn so với mức bình quân 7 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Các nhóm cổ phiếu công nghiệp, năng lượng và hàng tiêu dùng thiết yếu tăng mạnh trong phiên đầu tuần. Cụ thể, hỗ trợ đà tăng của chỉ số Dow Jones là cổ phiếu của Caterpillar khi tăng đến 4,1%.

Trong rổ tính của S&P 500, nhóm ngân hàng tăng 2,7%, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất của nhóm này kể từ ngày 26/3. Dự kiến, trong tuần này ba ngân hàng hàng đầu của Mỹ là JPMorgan Chase, Wells Fargo và Citigroup sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 2/2018.

Các nhà phân tích cho rằng báo cáo việc làm mới đây của Mỹ đã làm dấy lên sự lạc quan về tình hình kinh tế của Mỹ qua đó cho phép các nhà đầu tư bớt quan ngại sau những căng thẳng về chiến tranh thương mại đã tác động tiêu cực tới thị trường trong thời gian qua.

Một báo cáo của Bank of America đã nâng dự báo lợi nhuận tính trên mỗi cổ phiếu của các công ty thuộc S&P 500 trong năm 2018. Còn theo Reuters, dự báo của giới phân tích về tăng trưởng lợi nhuận quý 2 của các công ty trên S&P 500 đã tăng liên tục kể từ tháng 4 cho đến nay.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.