Ngày 9/7: Sắc xanh trở lại trên sàn chứng khoán Á sau chuỗi ngày dài u ám

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch ngày đầu tuần. Giá đồng đô la Mỹ gặp khó khăn trên thị trường khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang khiến cho giới đầu tư dè dặt hơn.

0 2,315

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 1,21%, chỉ số ASX 200 của Úc tăng hơn 0,22%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,57%. Chỉ số Shanghai của Trung Quốc tăng mạnh gần 2,5%.

Tại thị trường chứng khoán Nhật Bản, tăng mạnh nhất trong phiên là nhóm ngành dược phẩm. Các nhóm ngành khác như: thiết bị điện, xây dựng và khai thác đều có mức tăng tương đối.

Nâng đỡ chỉ số Kospi của Hàn Quốc trong phiên là các cổ phiếu nhóm công nghệ. Trong đó cổ phiếu của Samsung Electronics tăng đến 1,45%.

Nhóm ngân hàng và khai khoáng tại thị trường chứng khoán Úc cũng tăng trong phiên. Cổ phiếu của hãng khai khoáng BHP Billiton tăng 1,87%.

Tại Trung Quốc, thị trường được trấn an sau khi chính quyền Bắc Kinh cho biết sẽ hỗ trợ các công ty chịu ảnh hưởng bởi thuế quan của Mỹ. Ngoài ra, không có thêm các động thái từ phía Mỹ và Trung Quốc trong việc mở rộng đối tượng đánh thuế, cũng khiến thị trường không quá tiêu cực.

Trên thị trường tiền tệ, giá đồng đô la Mỹ mở đầu tuần mới bằng một phiên giao dịch tăng khá nhỏ giọt. Trên thị trường thế giới, chỉ số giá đô la Mỹ (US Dollar Index) đo lường biến động đồng đô la Mỹ với 6 đồng tiền chủ chốt khác đang ở mức 93,96 điểm, giảm 0,05% so với ngày Chủ Nhật.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.