Ngày 9/7: VN INDEX đảo chiều giảm điểm cuối phiên

Chứng khoán hai sàn niêm yết diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch đầu tuần. Chỉ số VN INDEX đảo chiều giảm cuối phiên khi nhiều cổ phiếu lớn suy yếu.

0 1,761

Thị trường khởi động đầy tích cực ngay khi bước vào đầu phiên. Sắc xanh chiếm ưu thế trên các cổ phiếu. Xu thế tăng của nhóm ngân hàng vẫn đang là động lực chính cho thị trường. Bên cạnh đó, còn có sự hỗ trợ của các mã vốn hóa lớn khác như Vinamilk và GAS. Mặc dù vậy, hoạt động giao dịch trên sàn vẫn tiếp tục suy yếu.

Chuyển sang phiên chiều, sắc xanh chỉ duy trì vào lúc đầu, nhưng nhanh chóng sau đó nhiều cổ phiếu lớn đảo chiều giảm cũng như là thu hẹp đà tăng, đã khiến cho chỉ số sàn HOSE chìm hẳn trong sắc đỏ. Xu thế tăng của của cổ phiếu ngân hàng suy yếu so với phiên sáng và tác động tiêu cực đến thị trường.

Khép phiên, VN INDEX giảm 0,26% về mốc 915,12 điểm. Thanh khoản chỉ còn hơn 2.700 tỷ đồng, tương đương chưa đến 120 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Chỉ số HNX INDEX diễn biến tích cực trong suốt phiên nhưng lại thu hẹp đáng kể đà tăng về cuối phiên. Các cổ phiếu lớn hỗ trợ tích cực cho thị trường. Thanh khoản trên sàn tiếp tục sụt giảm.

Chốt phiên, HNX INDEX chỉ nhích nhẹ lên mốc 100,76 điểm. Khối lượng giao dịch chỉ hơn 33 triệu đơn vị, ứng với trên 520 tỷ đồng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.