Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bắt đầu thăm chính thức Triều Tiên

Ngày 5/7: Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã bắt đầu lên đường đến Triều Tiên trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài 2 ngày để bàn về việc giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

0 2,551

Dự kiến trong chuyến thăm lần này, hai bên bắt đầu đàm phán phi hạt nhân hóa lần thứ 2, sau khi đạt được thỏa thuận tại cuộc hội đàm thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên ở Singapore ngày 12 tháng 6 vừa qua. Kết quả đàm phán lần này được cho là sẽ chi phối các cuộc thảo luận trong tương lai về phi hạt nhân hóa và đảm bảo cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là lần thứ ba Ngoại trưởng Mike Pompeo thăm Triều Tiên và cũng là lần đầu tiên ông lưu lại Bình Nhưỡng.

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Pompeo sẽ có cuộc gặp các quan chức cấp cao của Triều Tiên, bao gồm cả nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, để tiếp thục thảo luận trên cơ sở kết quả cuộc gặp thăm dò giữa Mỹ và Triều Tiên được tiến hành tại Panmunjom hồi cuối tuần trước. Việc công khai kế hoạch gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước chuyến thăm lần này của ông Pompeo là chưa từng có tiền lệ.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.