Nhiều nước hoảng loạn, đổ xô đi mua sắm vì COVID-19 | Tin tức FBNC

Các siêu thị lớn ở Anh đã phải áp đặt giới hạn mua sắm vì người dân bất ngờ đổ xô mua sạch các sản phẩm tại siêu thị. Tình trạng tương tự cũng đang diễn ra tại Úc.

0 18,131

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 lên toàn bộ thế giới từ sức khỏe con người, cuộc sống, kinh tế… đều đã quá rõ ràng với những số liệu thực tế được cập nhật mỗi ngày. Tuy vậy, đó chưa phải là tất cả, COVID-19 còn khiến cho con người cảm nhận được nhiều thứ hơn trong cuộc sống.

COVID-19 như một con sóng dữ giữa mặt biển êm, một trận cuồng phong giữa ngày quang đãng, môt cuộc chiến khốc liệt giữa thời bình. Chính vì vậy, chẳng thể trách mỗi người đều chực trào nỗi sợ hãi, sự lo lắng vì bỗng nhiên trở thành nhân vật chính trong một thước phim đại dịch nghẹt thở mà trước chỉ thấy trên tivi. Từ đó, họ sẽ dẫn đến những hành vi khác bình thường, thậm chí hành xử như những người mà bình thường họ ghét trở thành. 

Đơn cử như những người ở đất nước phát triển được mặc nhiên xem là những hình mẫu hay quy chuẩn của sự văn minh, lịch sự: văn hóa xếp hàng, cách ăn uống,… Thế rồi lần đầu tiên, những hình ảnh “rồng rắn” chen chúc nhau mua hàng, giành giật từng cuộn giấy vệ sinh, xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới, bất kể quốc gia nào, chỉ cần là nơi đó đang chịu ảnh hưởng bởi COVID-19.

Hai người đàn ông giành giật để mua được những cuộn giấy vệ sinh cuối cùng.

Và có lẽ cũng là lần đầu tiên, mọi quy chuẩn gần như biến mất, không còn phân biệt màu da, sắc tộc, tôn giáo, con người đang phơi bày sự “người” và “bản năng” nhất có thể để tự bảo vệ chính mình.

Thủ tướng Úc Scott Morrison đã phải lên tiếng rằng: “Hãy dừng lại đi! Hãy ngừng tích trữ. Đó là điều đáng thất vọng nhất tôi từng thấy trong hành vi của người Úc”

Thủ tướng Úc Scott Morrison chia sẻ trong nỗi bức xúc.

Bởi mới nói, trước bệnh dịch, mọi con người đều bình đẳng. 

Tuy vậy, sự hoảng loạn gần như không đem lại bất kỳ kết quả nào. Càng cố tích trữ thức ăn, người dân sẽ càng đối diện với cảnh kẹt cứng trong một đám đông ở không gian kín và đó chính là điều kiện lý tưởng để lan truyền virus corona chủng mới. Vì vậy, có lẽ cách tốt nhất để chiến đấu với COVID-19 hiện tại là giữ cho tinh thần bình tĩnh và lắng nghe theo sự hướng dẫn của chính quyền nơi bạn đang sinh sống.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.