Banner – 5677 × 375 – phan header

QUỸ LAWRENCE S.TING: 12 hộ nghèo xã Thanh Bình xúc động nhận nhà đại đoàn kết

0 10,575

Hưởng ứng theo Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.TingCông ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã trao tặng 12 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo ở xã Thanh Bình, huyện Chợ gạo, tỉnh Tiền Giang.

Nhiều năm qua, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã không ngừng nỗ lực nâng cao tiêu chí xã nông thôn mới, cải thiện cuộc sống của người dân, hướng đến mục tiêu cao hơn của Chính phủ là giảm nghèo bền vững. Theo đó, xã Thanh Bình đã có bước tiến mạnh mẽ trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng từ nếp bè hiệu quả thấp sang thanh long và phát triển mô hình nuôi bò vỗ béo. Dù vậy, ở xã vẫn còn một số hộ gia đình sống trong hoàn cảnh khó khăn.

Thấu hiểu những khó khăn đó và cũng xuất phát từ một người con ở xã Thanh Bình, Anh hùng lực lượng vũ trang – Trung tướng Nguyễn Việt Thành đã ra sức vận động nguồn hỗ trợ từ Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting với sự tài trợ kinh phí của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng là 600 triệu đồng.

Kết quả, 12 căn nhà đại đoàn kết đã được xây dựng thành công bởi chính sự nỗ lực của những chủ hộ và sự hỗ trợ sát sao của chính quyền địa phương và quỹ Lawrence S. Ting.

Ông Lê Anh Thủy – Chủ tịch UBND xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang phát biểu: “Mỗi năm chỉ xây dựng được 1-2 căn, sự giúp đỡ của Quỹ và Công ty Phú Mỹ Hưng đã giúp cho xã hoàn thành chỉ tiêu xóa hộ nghèo, nâng chất tiêu chí xã nông thôn mới, làm giảm nghèo do chính phủ phát động.

Ngoài ra, Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng còn trao thêm những phần quà ý nghĩa như một sự động viên về tinh thần và nâng cao ý chí vươn lên thoát nghèo của các gia đình khó khăn.

Tại buổi lễ, 12 hộ gia đình đã chính thức hoàn tất thủ tục nhận nhà trong niềm vui mừng và cả những giọt nước mắt vỡ òa. Đây được xem là mốc son mới của xã Thanh Bình trong việc thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo lớn nhất từ trước đến nay.

Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting là dự án của tấm lòng, được thành lập từ tâm nguyện của vị Cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng.

Trong hơn 10 năm qua, Quỹ đã tổ chức nhiều chương trình thiết thức và ý nghĩa, hỗ trợ cho cộng đồng trên cả nước trong lĩnh vực giáo dục và y tế góp phần vào sự phát triển an sinh xã hội.

——————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin Tài Chính & Kinh Doanh mới nhất:

FANPAGE https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV

ZALO https://zalo.me/fbncvn

YOUTUBE http://www.youtube.com/FBNCVietnam

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.