Sắc xanh duy trì trên sàn chứng khoán Á trong phiên ngày 10/7

Hòa theo sắc xanh của phố Wall phiên đầu tuần, hầu hết các chỉ số chính của thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 10/7.

0 153

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,66%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,37%, chỉ số Shanghai của Trung Quốc tăng gần 0,44%. Duy chỉ có chỉ số ASX 200 của Úc là giảm 0,44%.

Tại thị trường chứng khoán Nhật Bản, nhóm tài chính có phiên giao dịch khá tích cực, trong khi đó hầu hết các công ty thuộc ngành hàng tiêu dùng lại kết phiên trong sắc đỏ.

Tại thị trường Hàn Quốc, nhóm công nghệ vẫn giữ vai trò dẫn dắt thị trường với cổ phiếu của Samsung Electronics tăng 1,54%.

Chỉ số ASX 200 của Úc duy trì sắc đỏ trong suốt phiên giao dịch, khi nhóm tài chính sụt giảm hơn 1% trong phiên.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc, phiên giao dịch ngày thứ 3 được hỗ trợ bởi các thông tin kinh tế tích cực vừa được công bố. Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 6 vừa qua của Trung Quốc tăng 1,9% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số giá sản xuất cũng tăng 4,7% so với cùng kỳ.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu Tây Texas Mỹ (WTI) đóng cửa phiên ngày 9/7 tăng nhẹ lên mức 73,85 USD/thùng, giá dầu Brent cũng tăng lên 78,07 USD/thùng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.