TOP CEO FBNC | Johnathan Hạnh Nguyễn và 2 lần hữu duyên nhờ thầy thuốc Việt cứu sống con | Tin tức FBNC

Thời gian gần đây, khi nhắc đến Johnathan Hạnh Nguyễn, bên cạnh việc ông là tỷ phú, "ông vua hàng hiệu",...; người ta còn biết đến câu chuyện ông là cha của bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 32 và đã thuê chuyên cơ chở con gái từ Anh về Việt Nam chữa trị. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây là "lần thứ 2" Johnathan đặt niềm tin và mạng sống của con cái vào cái duyên với thầy thuốc Việt.

0 18,161

Dịch COVID-19 đã không ngừng làm cho số người nhiễm bệnh tăng lên trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Một trong số những người Việt Nam nhiễm bệnh lại vô tình có con gái của ông Johnathan Hạnh Nguyễn – tỷ phú Việt với biệt danh “ông vua hàng hiệu”. Được biết, con gái ông là Tiên Nguyễn (24 tuổi) đã bị phát bệnh khi còn ở nước Anh và điều đáng nói là ông Johnathan đã hoàn toàn tin tưởng thuê chuyên cơ đưa con gái về Việt Nam chữa trị.

Trả lời phỏng vấn với báo giới, ông Johnathan khẳng định: “Khi đưa con gái về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi cho đội ngũ y bác sĩ Việt Nam. Đó là một quyết định quá đúng đắn. Giờ đây con gái tôi đang hồi phục”.

Ông Johnathan bên con gái Tiên Nguyễn và vợ.

Quả thật, sự tin tưởng của ông đã có quả ngọt, vào ngày 18/3, con gái Johnathan Hạnh Nguyễn đã có kết quả âm tính lần 1.

Tuy vậy, ít ai biết rằng, hữu duyên của ông với thầy thuốc Việt đã bắt đầu từ 35 năm trước. Khoảng thời gian đó, Johnathan Hạnh Nguyễn về Việt Nam và được lãnh đạo nhà nước giao nhiệm vụ mở đường bay; cũng vào thời điểm đó, hai con ông bị sốt xuất huyết. Ngày ấy y tế Việt Nam còn thiếu thốn đủ điều, tuy vậy, với sự giúp đỡ tận tình của y bác sĩ, các con ông đều đã vượt qua được bệnh.

Hãy cùng FBNC xem lại đoạn video ngắn được trích trong Chương trình Top CEO của FBNC thực hiện với khách mời là ông Johnathan Hạnh Nguyễn vào năm 2015. Trong đoạn phỏng vấn này, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã chia sẻ về những cảm xúc cũng như khó khăn về câu chuyện cứu sống hai con của mình nhờ bàn tay của thầy thuốc Việt.

Tất cả những câu chuyện thực tế từ gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn để chúng ta càng thêm tin tưởng và trân quý đội ngũ y bác sĩ Việt Nam đã không ngừng nỗ lực phát triển, nâng cao tay nghề, để giờ đây là những “lá chắn” vững chãi cho người dân trước đại dịch COVID-19.

 

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.