Banner – 5677 × 375 – phan header

TPHCM là thành phố đáng sống của Thế Giới?

0 1,248

Chương trình Tầm Nhìn Thị Trường diễn ra trong tháng 7/2019 là cuộc tranh luận của các chuyên gia Kinh Tế, Kiến Trúc Sư, Nhà quản lý Địa ốc và Lãnh đạo Doanh nghiệp BĐS với chủ đề nóng hiện nay: TPHCM – Thành phố đáng sống của Thế giới?

Với các nội dung chính trong Property Insight Kỳ 3:

A-Điểm tin thị trường (Market Review) trong 06 tháng đầu năm 2019

B-Trao đổi cùng 04 nhà chuyên gia (Talk Show)

 • Mr. Andy Han Suk Jung – TGĐ/CEO SonKim Land
 • Dr. Phạm Thái Sơn – Giảng viên ĐH Việt Đức/ Lecturer at Viet Duc University
 • Mr. Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Trưởng Bộ phận Tiếp thị Dự án Nhà ở, CBRE VN/Head of Housing project marketing department, CBRE Vietnam
 •  Mr. Bui Van – Economist – Host

“Với các nhà phát triển bất động sản, TP đáng sống có quan trọng với chiến lược kinh doanh dài hạn không hay nhà Phát triển BĐS chỉ cần đầu tư ở những đô thị luôn có nhu cầu lớn về bất động sản như TPHCM, đặc biệt là nhu cầu ngày càng lớn của phân khúc cao cấp – nơi được cho là sẽ có tốc độ tăng giá cao hơn hẳn các phân khúc còn lại trong những năm tới?”

“Với góc nhìn chuyên gia, điều gì ông cho là TPHCM đang “chậm chân” hơn 1 TP mới nổi như Đà Nẵng? Yếu tố nào giúp Đà Nẵng vượt qua HCMC để lọt vào danh sách đó?”

“Ông Andy từng nói trên chương trình này (số về smart city) rằng đa số người mua nhà ở phân khúc cao cấp là để cho thuê lại, vậy theo nhà tư vấn như ông, họ có quan tâm lắm đến việc căn nhà đó được tọa lạc ở 1 TP đáng sống, 1 khu đô thị đáng sống không hay họ quan tâm nhiều hơn tới tỷ suất lợi nhuận của khoản đầu tư?”

“Thành phố đáng sống theo quan điểm của các nhà kiến trúc sẽ như thế nào?”

Chủ đề Property Insight của Tháng 7/2019 với nhiều câu hỏi tranh luận đa chiều liên quan đến vấn đề địa ốc trong và ngoài nước:

 • Thế nào là một thành phố đáng sống xét về các điều kiện vật chất?
 • Thế nào là TP đáng sống nếu xét trên các yếu tố phi vật chất?
 • Với xếp hạng của Tạp chí Live and Invest Overseas (LIO) năm 2018, điều đáng ngạc nhiên là Đà Nẵngchứ không phải TPHCM hay HN đã trở thành đại diện cho VN có mặt trong danh sách 10 TP đáng sống nhất Thế giới!
 • Theo quan niệm của các nhà kinh doanh, việc lựa chọn 1 nơi để đầu tư phụ thuộc vào cung cầu chứ không phụ thuộc vào tính “đáng sống” của nơi đó. Thành phố HCM là trung tâm kinh tế của cả nước, là nơi thu hút nhiều nguồn lực đầu tư nhất. Không lẽ điều này không có đóng góp gì vào giá trị “đáng sống” của thành phố này?
 • Nếu TPHCM hiện đang xếp hạng  kém hơn so với TP. Đà Nẵng thì khi so sánh với các tp khác tại các nước phát triển trong khu vực thì sẽ thế nào, ví dụ như Singapore?
 • TP đáng sống sẽ thu hút nhiều người giỏi, người giàu hơn và ngược lại cần những người giỏi và người giàu nhiều hơn để khiến 1 đô thị trở nên đáng sống.
 • Làm gì để TPHCM trở thành đô thị đáng sống?

PROPERTY INSIGHT – TẦM NHÌN THỊ TRƯỜNG
Chương trình Property Insight, Góc nhìn đa chiều về thị trường BĐS phát sóng vào lúc 21g00,  thứ 4 hàng tuần trên kênh truyền hình FBNC (kênh 14), HTVC.

——————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin Tài Chính & Kinh Doanh mới nhất:

https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV

https://zalo.me/fbncvn

#FBNCTV #PropertyInsight #GocNhinDaChieuVeThiTruongBatDongSan

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.