Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

[Trò Chuyện Hàng Tuần] Cách chơi cùng con: Nuôi dưỡng và tôn trọng tính cách riêng biệt của trẻ

0 8,709

Trò Chuyện Hàng Tuần kỳ 7 với chủ đề “Cách chơi cùng con: Nuôi dưỡng và tôn trọng tính cách riêng biệt” là câu chuyện dành riêng cho quý cha mẹ làm sao để vừa tôn trọng tính cách riêng biệt của trẻ, vừa giúp con phát triển trí tuệ, tư duy và các kỹ năng sống trong một thời đại nhiều biến đổi.

Vui chơi cùng con là một trong những hoạt động giúp gắn kết yêu thương giữa cha mẹ và con cái tốt nhất. Chơi với con tưởng chừng như đơn giản, nhưng thực tế ngoài việc thể hiện yêu thương, cha mẹ cũng cần có những kỹ năng cơ bản.

Mỗi một đứa trẻ là một người thầy cho chính nó. Việc hiểu rõ ý nghĩa của câu nói này sẽ giúp cho bậc cha mẹ để dành thời gian và có cách thức giao tiếp nhât là khi chơi với con. Cha mẹ không những sẽ giúp con trẻ trở thành những người trưởng thành với sự tự tin, bản lĩnh mà còn có cả trách nhiệm với xã hội và các mối quan hệ xung quanh.

Cách tiếp cận đúng khi chơi với trẻ

Thời buổi bận rộn nên nhiều cha mẹ không có nhiều thời gian chơi với con, hoặc dù không muốn nhưng nhiều người để con sống trong thế giới của trò chơi điện tử hay những bộ phim hoạt hình. Nhiều người chưa hình dung được lợi ích to lớn của việc chơi với con. Vậy lợi ích là gì? Tác hại là gì nếu để trẻ với ipad, TV.

Cách tiếp cận khi chơi với con nên như thế nào? Các phương pháp chơi với trẻ ra sao?

Chơi với con cần rất nhiều thời gian, sự kiên nhẫn, đầu tư công sức của cha mẹ. Tư duy, quan điểm của cha mẹ nên như thế nào? Có cách nào dung hòa giữa thời gian bận rộn của cha mẹ và thời gian chất lượng (quality time) dành cho con?

Hình thành kỹ năng tự lập cho trẻ

Trang bị kỹ năng sống cho trẻ mầm non là một việc hết sức quan trọng. Ý kiến chuyên gia  lý giải và  chia sẻ về giai đoạn từ 0 đến 5 tuổi là giai đoạn đổ bê tông.

Những kỹ năng cần thiết nhất và có thể rèn luyện cho trẻ tùy theo từng độ tuổi thích hợp là gì? (vd các kỹ năng chăm sóc bản thân, giữ vệ sinh, giúp đỡ người khác, v.v…

Làm sao để giải thích cho trẻ hiểu về mặt tư duy, suy nghĩ trong việc vì sao phải rèn luyện những kỹ năng ấy khi trẻ còn quá nhỏ?

Ngoài ra còn những kỹ năng sống để phản ứng với các tình huống bất ngờ: như lời nói dối trắng, khi gặp bạn xấu, người xấu, khi xảy ra mâu thuẫn, v.v…

Tự do có kỷ luật – Con trở thành một đứa trẻ hạnh phúc nhưng có trách nhiệm

Tôn trọng tự do và các quyết định của trẻ đang rất thiếu trong tư duy giáo dục truyền thống. Tuy nhiên nếu để trẻ tự do quá cũng sẽ có những bất lợi. Phương pháp nào để rèn cho trẻ “tự do có kỹ luật” như thông qua hình thức nói điều đúng với trẻ, không nói phủ định, cho lựa chọn trong những giải pháp cho phép.

Đối với những trẻ khác biệt (đặc biệt) thì sẽ có những phương pháp rèn luyện, nuôi dưỡng, uốn nắn khác nhau như thế nào?

“Giáo dục đích thực là phải làm cho trẻ hạnh phúc” không chỉ là chỉ phải làm vừa lòng ba mẹ hay xã hội. Tư duy này sẽ có lợi như thế nào cho xã hội và môi trường xung quanh?

Chương trình Trò chuyện hàng tuần do công ty Phú Mỹ Hưng và Kênh Truyền hình FBNC phối hợp tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, để cộng đồng cùng chia sẻ những vấn đề thiết thực trong cuộc sống.

Khách mời đặc biệt:

  • Chị Nguyễn Huỳnh Thu Trúc – CEO Hệ thống Trường Mầm non Clover Montessori
  • Chị Tăng Thị Tuyết Trinh – Hiệu trưởng điều hành Hệ thống Trường Mầm non Clover Montessori.
  • Chị Đinh Thanh Phương – Quản lý vận hành Trường Mầm non Canada – Việt Nam (CVK)

Địa điểm:

Phú Mỹ Hưng Sales Gallery, Lô M3 đường Trần Văn Trà, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phú, Quận 7, TPHCM (Phía sau Crystal Palace)

Thời gian:

09:30 – 11:30 ngày thứ Bảy 28/9/2019

 

CHƯƠNG TRÌNH HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ VÀ CÓ PHỤC VỤ TEA BREAK.
—————–
Trò Chuyện Hàng Tuần do công ty Phú Mỹ Hưng và Kênh Truyền hình FBNC phối hợp tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, để cộng đồng cùng chia sẻ những vấn đề thiết thực trong cuộc sống.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 091 828 4949 (Nhật Tú) | 0939 510163 (Ngọc Mai)

Đăng ký trực tiếp tại link: http://bit.ly/PhuMyHungWeekend2_7

—————
FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, chuyên sâu về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoán và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh,… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Kênh truyền thông FBNC

Fanpage https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV

Zalo https://zalo.me/fbncvn

Youtube http://www.youtube.com/FBNCVietnam

Website fbnc.vn

—————

FBNC

ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

 

 

 

 

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.