Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

Dinh dưỡng đúng cách – Giải pháp khỏe mạnh tự nhiên | Trò Chuyện Hàng Tuần [số 5] FBNC TV

0 10,867

Chủ đề “Dinh dưỡng đúng cách: Giải pháp khòe mạnh tự nhiên” của chương trình Trò Chuyện Hàng Tuần Kỳ 5 mùa 2 giới thiệu về phương pháp dinh dưỡng đúng cách để giữ khỏe mạnh và có vóc dáng đẹp.

Tìm mọi cách giảm cân như ăn kiêng, detox, uống thuốc giảm béo, v.v… đang được nhiều người áp dụng thiếu cơ sở. Có rất nhiều thông tin hỗn loạn và khó phân biệt đúng sai về vấn đề này.

Trao đổi với các chuyên gia Th.S Nguyễn Thị Hồng Hà – Giám đốc điều hành Trung tâm Tư vấn và Chăm sóc sức khỏe Bimemo và bác sĩ Phạm Phương Phi – Giảng viên Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cùng làm rõ cách gìn giữ sức khỏe và vóc dáng một cách khoa học.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lí

Có nhiều bài nghiên cứu cho thấy Việt Nam gặp rất nhiều vấn đề về dinh dưỡng, từ gánh nặng kép về dinh dưỡng cho trẻ đến các cửa ngõ cho bệnh tật phát sinh từ các chế độ dinh dưỡng không đúng cách. Theo các vị khách mời, ý thức về sức khỏe dinh dưỡng của cộng đồng hiện nay có cải thiện hơn trước không?

“Chế độ dinh dưỡng hợp lí là chế độ ăn có thể cung cấp cho cơ thể đầy đủ năng lượng và dưỡng chất thiết yếu, giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe. Mỗi bữa ăn cần cân bằng các thành phần như chất đạm, chất xơ, chất béo, chất khoáng.” Điều này có còn hợp lý trong thời đại ngày nay hay không? Có điều gì bất cập gì?

Có những sai lầm nào chúng ta hay mắc phải trong vấn đề lựa chọn, chế biến cũng như cách tiêu thụ thực phẩm?

Dinh dưỡng tự nhiên là gì?

Tháp dinh dưỡng là một mô hình rất phổ biến từ trước đến nay và cũng được nhiều người tuân theo. Tuy nhiên như trao đổi ở phần trước, các nghiên cứu về dinh dưỡng đã có nhiều thay đổi. Ví dụ lời khuyên không nên dung nhiều thịt động vật, chất béo, khoáng chất cũng có rất nhiều loại khác nhau. Ở các nước phát triển mô hình của một bữa ăn chuẩn cũng đã có nhiều thay đổi.

Như vậy dinh dưỡng tự nhiên là gì? Vì sao đây là xu hướng ? Những khác biệt so với các phương pháp dinh dưỡng khác như thế nào? Và các lợi ích/khó khăn của phương pháp ăn theo dinh dưỡng tự nhiên?

Hiệu quả của dinh dương tự nhiên cho người bệnh / người muốn giảm cân

Dinh dưỡng không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp chữa bệnh và phòng chống bệnh tật. Được biệt nếu áp dụng phương pháp tự nhiên, việc kiểm soát cân nặng là rất dễ.

Đối với người bị bệnh, đặc biệt là các bệnh mãn tính và xuất pháp từ lối sống không lành mạnh, dinh dưỡng tự nhiên mang đến hiệu quả chữa bệnh, phòng bệnh như thế nào? Theo đó, một chế độ ăn theo dinh dưỡng tự nhiên đối với người bị bệnh có thật sự thay thế được thuốc?

Chương trình Trò Chuyện Hàng Tuần do công ty Phú Mỹ Hưng và Kênh Truyền hình FBNC phối hợp tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, để cộng đồng cùng chia sẻ những vấn đề thiết thực trong cuộc sống.

———————————
⏩ Trò chuyện hàng tuần phát sóng vào lúc 21h00 – 21h30, T6 hàng tuần, trên kênh truyền hình FBNC, HTVC

——————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin Tài Chính & Kinh Doanh mới nhất:

FANPAGE https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV

ZALO https://zalo.me/fbncvn

YOUTUBE http://www.youtube.com/FBNCVietnam

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.