Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

[TRÒ CHUYỆN HÀNG TUẦN] Nuôi thú cưng trong khu đô thị: Những bất cập và giải pháp

0 8,557

Chương trình Trò Chuyện Hàng Tuần kỳ 6 với chủ đề “Nuôi thú cưng trong khu đô thị: Những bất cập và giải pháp”. Chủ đề đang thu hút sự quan tâm này sẽ được trao đổi trong chương trình Trò chuyện hàng tuần kỳ này.

Những năm gần đây, các dịch vụ cho chó mèo đa dạng và gần như phát triển mạnh mẽ ở các thành phố lớn như TPHCM. Xuất hiện nhiều dịch vụ chăm sóc thú cưng hết sức độc đáo như: bệnh viện cho chó mèo, khách sạn thú cưng, shop thời trang cho thú cưng,… và cả spa chăm sóc thú cưng. Các loại hình kinh doanh cho “khách hàng đặc biệt” dù mức giá đắt đỏ nhưng chủ nhân cùng số lượng vật cưng sử dụng dịch vụ này ngày càng gia tăng.

Ngành công nghiệp mới này bắt đầu “nở rộ” ở các nước châu Á. Đặc biệt, ở các thị trường lớn như Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore. Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International ước tính trong năm 2022, người dân Trung Quốc sẽ chi tới 7 tỷ USD cho thú cưng.

Thương chiến Mỹ – Trung leo thang những tháng gần đây.Tuy nhiên, nền kinh tế vật nuôi hầu như vẫn tăng trưởng Theo Euromonitor dự báo về “ngành công nghiệp tỷ đô”  này ở khu vực Châu Á sẽ nới rộng thêm 70% quy mô đến năm 2022, và đạt giá trị 21,2 tỷ USD.

Ngành công nghiệp thú cưng nhiều tiềm năng này tại Việt Nam cũng đang từng bước phát triển và nhiều doanh nghiệp nước ngoài chú trọng đầu tư khai thác thị trường này.

Spire research and consulting, Công ty Nghiên cứu và Tư vấn Thị Trường của Singapore nhận định, trong bối cảnh hiện đại hóa và sự hình thành các khu đô thị gia tăng thì người chủ ngày càng đối xử với vật cưng như chó, mèo,… như đối với thành viên trong gia đình mình.

Do đó, điều này đã làm thúc đẩy sự tăng vọt của nền kinh tế vật nuôi trong biến động kinh tế toàn cầu, các nhà đầu tư đã tận dụng chuyển thành cơ hội mang đến “thượng dế” của mình các hàng hóa, dịch vụ phù hợp hơn, cao cấp hơn và đặc biệt hơn để đáp ứng mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, việc nuôi chó mèo hay thú cưng nói chung, niềm vui của gia đình này lại có thể là nỗi bực tức của hàng xóm, cộng đồng xung quanh, đặc biệt là tại các khu chung cư, đô thị mới. Làm sao để cộng đồng đạt được sự đồng thuận? Áp dụng luật, chờ đợi sự tự giác hay cộng đồng cần phải đặt ra quy định riêng để nâng cao ý thức?

Chương trình Trò chuyện hàng tuần do công ty Phú Mỹ Hưng và Kênh Truyền hình FBNC phối hợp tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, để cộng đồng cùng chia sẻ những vấn đề thiết thực trong cuộc sống.

Khách mời đặc biệt:

  • Đại diện Trạm cứu hộ chó mèo Saigon Time
    Chị Trần Uyên Như
    Anh Nguyễn Quốc Khánh
  • Đại diện CLB những nuôi chó giống Thế Kỷ
    Anh Phạm Hà Hoàng Việt
    Chị Huỳnh Công Tố Uyên

Địa điểm:

Phú Mỹ Hưng Sales Gallery, Lô M3 đường Trần Văn Trà, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phú, Quận 7, TPHCM (Phía sau Crystal Palace)

Thời gian:

09:30 – 11:30 ngày thứ Bảy 31/8/2019

CHƯƠNG TRÌNH HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ VÀ CÓ PHỤC VỤ TEA BREAK.
—————–
Trò Chuyện Hàng Tuần do công ty Phú Mỹ Hưng và Kênh Truyền hình FBNC phối hợp tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, để cộng đồng cùng chia sẻ những vấn đề thiết thực trong cuộc sống.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 091 828 4949 (Nhật Tú) | 0939 510163 (Ngọc Mai)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.