Banner – 5677 × 375 – phan header

[TRÒ CHUYỆN HÀNG TUẦN] Quản lý và cân bằng stress hiệu quả

0 8,166

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thống kê các rối loạn (hay bệnh ) liên quan đến Stress đang gia tăng rất nhanh. Riêng Việt Nam theo thống kê của Bộ Y Tế trong năm 2017, số người bị rối loạn tâm thần phổ biến liên quan tới stress chiếm 15%. Vậy làm cách nào quản lý và cân bằng stress hiệu quả?

Chương trình Trò Chuyện Hàng Tuần kỳ 4 với chủ đề “Nâng cao sức khỏe tâm lý cộng đồng: Quản lý và cân bằng stress hiệu quả”. Buổi đối thoại trực tiếp với Th.S Lê Thị Minh Tâm, Chuyên viên Tham vấn Tâm lý – Đại học RMIT Việt Nam.

Cô Minh Tâm với hơn 16 năm kinh nghiệm nhận định nếu chúng ta gặp nhiều căng thẳng vào cùng một thời điểm có thể tăng nguy cơ trầm cảm và các vấn đề sức khoẻ tâm thần. Các vấn đề về sức khỏe tâm thần càng kéo dài thì mức độ tổn hại càng lớn.

Theo lý thuyết sinh học về stress, hậu quả của giai đoạn kiệt sức là sự rối loạn của quá trình thích nghi và căng thẳng thần kinh, làm cho chúng ta bị trầm nhược, lo hãi, nó tác động lên giây thần kinh giao cảm và phó giao cảm làm cho chúng ta co cụm lại hoặc lẩn tránh sự việc.

Stress có thể ảnh hưởng lớn đến đời sống của mỗi người. Stress có thể tạo nên:

  • Nỗi đau tinh thần
  • Sự than phiền về sức khoẻ cơ thể
  • Sự thay đổi thái độ ứng xử
  • Những rắc rối trong mối quan hệ với những người khác
  • Những rắc rối tại nơi làm việc

Khi cơ thể bị stress sẽ tạo triệu chứng: tim đập nhanh, phổi thở nhanh nông bằng ngực, toát mồ hôi, máu dồn lên não, ăn không ngon, ngủ không yên,…

Stress đang là mối lo ngại của nhiều gia đình, người lớn cũng như trẻ em, có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như trầm cảm hay các bệnh tâm lý khác. Việc nhận dạng các biểu hiện, độ nguy hiểm và cách xử lý stress hiện đang được cộng đồng hết sức quan tâm.

Chương trình Trò chuyện hàng tuần do công ty Phú Mỹ Hưng và Kênh Truyền hình FBNC phối hợp tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, để cộng đồng cùng chia sẻ những vấn đề thiết thực trong cuộc sống.

Lắng nghe, chia sẻ và đối thoại với chuyên gia để nâng cao sức khỏe tâm lý và cân bằng stress hiệu quả !

Địa điểm: Phú Mỹ Hưng Sales Gallery, Lô M3 đường Trần Văn Trà, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh (Phía sau Crystal Palace)

Khách mời : Th.S Lê Thị Minh Tâm – Chuyên viên Tham vấn Tâm lý – Đại học RMIT Việt Nam.

Thời gian: 9:30 – 11:30 Thứ Bảy 3/8/2019

—————–
Thông tin chi tiết xin liên hệ: Trang Facebook FBNC hoặc Hotline: 0918 284949 (Nhật Tú) | 0939 510163 (Ngọc Mai)

CHƯƠNG TRÌNH HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ VÀ CÓ PHỤC VỤ TEA BREAK.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.