Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

Vietcombank hợp tác FWD: Cú hích lớn cho thị trường Bảo Hiểm Nhân Thọ Việt Nam

0 24,335

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn bảo hiểm FWD vừa chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm có thời hạn 15 năm.

Cái bắt tay giữa VietcombankFWD ngoài được dự báo sẽ tạo nên một cú hích cho hoạt động bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng bởi cơ sở khách hàng khủng của Vietcombank, mà còn có thể sẽ gây xáo trộn ít nhiều đến thị phần thị trường bảo hiểm nhân thọ. Bởi một phần trong giao dịch này, FWD đã đồng ý mua lại Liên doanh bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (gọi tắt là VCLI).

Tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư là các công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới cũng như tại Việt Nam, trên cơ sở làm việc và đánh giá toàn diện của các bên tư vấn, Vietcombank đã quyết định chọn FWD làm đối tác độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng trong 15 năm.

Phát biểu tại lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm có thời hạn 15 năm mới đây, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết, theo thỏa thuận này, Vietcombank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD.

Kênh bancassurance – bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng đang đóng góp quan trọng vào doanh thu của thị trường bảo hiểm. Theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu của kênh bancassurance đạt 8.300 tỉ đồng, chiếm 17,2% tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường nhân thọ.

Do đó, cái bắt tay giữa Vietcombank và FWD được dự báo sẽ tạo nên một cú hích cho hoạt động bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng (bancassurance) bởi cơ sở khách hàng khủng của Vietcombank.

Bên cạnh đó, như trong một phần giao dịch, FWD cũng đồng ý mua lại Liên doanh bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (gọi tắt là VCLI) – công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa Vietcombank và BNP Paribas Cardif. Giao dịch này đang chờ cơ quan chức năng phê duyệt.

Theo Vietcombank, FWD có kế hoạch sẽ hợp nhất VCLI vào hoạt động kinh doanh hiện có tại Việt Nam sau khi giao dịch hoàn tất. Trong thời gian này, VCLI sẽ tiếp tục hoạt động như trước đây, thông qua tất cả các kênh hiện có. Khách hàng của VCLI sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển quyền sở hữu sang FWD.

Như vậy, tất cả các hợp đồng bảo hiểm hiện tại sẽ được FWD tiếp quản và chăm sóc sau khi các thủ tục hoàn tất. Đồng thời, cam kết mang đến sản phẩm bảo vệ cho hàng triệu khách hàng thông qua mạng lưới phân phối của Vietcombank.

Vietcombank hiện là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản đạt 50 tỉ USD và vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngân hàng này cũng đang đứng đầu về lợi nhuận trong hệ thống tổ chức tín dụng của Việt Nam.

Vietcombank có mạng lưới phủ khắp cả nước với trên 550 chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước. Vietcombank đặt mục tiêu chiến lược đến năm 2025 -2030 là củng cố vững chắc vị trí số 1 tại Việt Nam, trở thành một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới.

Được thành lập năm 2013, FWD là hãng bảo hiểm trực thuộc tập đoàn đầu tư Pacific Century Group. FWD vào Việt Nam năm 2016 sau khi mua lại Công ty bảo hiểm nhân thọ Great Eastern Life Việt Nam với 48,2 triệu USD. Trong vòng ba năm, hãng đã nhanh chóng mở rộng quy mô lẫn thị phần nhờ tập trung vào chiến lược số hóa.

Theo chia sẻ, hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm với FWD là một thỏa thuận có giá trị lớn nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Dù giá trị của thương vụ không được công bố chính thức, nhưng hợp tác với FWD được cho là sẽ mang đến cho Vietcombank 400 triệu đô la trước mắt và một con số lên tới tỉ đô la trong thời gian khai thác các điều khoản trong hợp đồng

————————

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, nói về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoáng và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Theo dõi FBNC trên hệ thống truyền thông:
Fanpage https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV
Zalo https://zalo.me/fbncvn
Youtube http://www.youtube.com/FBNCVietnam
Website fbnc.vn

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.