Banner – 5677 × 375 – phan header

Vietravel Airlines bổ nhiệm Phó tổng giám đốc phụ trách mảng quan hệ quốc tế

0 3,195

Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam – Vietravel Airlines vừa tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó tổng giám đốc mới. Tiến sĩ Livio Arizzi là cơ trưởng với kinh nghiệm hơn 20.000 giờ bay sẽ phụ trách mảng quan hệ quốc tế của hãng.

Đại diện Vietravel Airlines cho biết, Ông Livio Arizzi (quốc tịch Ý) có trình độ tiến sĩ và là cơ trưởng dày dạn kinh nghiệm với hơn 20.000 giờ bay trên các loại máy bay thương mại hiện đại và sở hữu lý lịch làm việc xuất sắc, sẽ phụ trách mảng quan hệ quốc tế của công ty.

Trong thời gian tới, Ông Livio sẽ phụ trách mảng tìm kiếm và mua máy bay phục vụ kế hoạch khai thác của hãng, cũng như tiếp cận và sử dụng nguồn nhân lực hàng không chất lượng cao từ nước ngoài; bên cạnh trọng trách chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tham gia sâu vào thị trường hàng không quốc tế khi hãng đi vào khai thác.

Như vậy, đến nay bộ máy nhân sự cấp cao của Vietravel Airlines đã cơ bản hoàn thiện, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày cất cánh; với các vị trí chủ chốt: Ông Nguyễn Quốc Kỳ giữ chức vụ chủ tịch, Ông Vũ Đức Biên giữ chức Tổng giám đốc, Ông Nguyễn Anh Vũ ở vị trí phó Tổng giám đốc phụ trách về bảo dưỡng máy bay, Ông Nguyễn Quang Sơn là Phó Tổng giám đốc phụ trách khai thác mặt đất và Ông Livio Arizzi – Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng quan hệ quốc tế.

Chia sẻ với phóng viên bên lề sự kiện bổ nhiệm tân phó tổng, ông Vũ Đức Biên – Tổng giám đốc Vietravel Airlines cho biết, quá trình xin phép hoạt động của hãng hiện rất thuận lợi. Với tiến độ như hiện nay, đại diện công ty tự tin sẽ đi vào khai thác vận tải hàng không vào cuối quý II, đầu quý III/2020.

Ông Vũ Đức Biên – Tổng Giám đốc Vietravel Airlines, chia sẻ thêm: “Ở Việt Nam chưa có hãng hàng không lữ hành nào, nên trước hết chúng tôi tự tin vì chúng tôi phục vụ cho hành khách của chúng tôi trước. Bản thân Vietravel Group hiện nay cũng đi mua vé của các hãng hàng không tương đương khoảng 3.000 tỷ mỗi năm. Với số lượng đó, đã lắp đầy khoảng 60% công suất của một hãng. Với hệ thống Vietravel trải dài trên toàn lãnh thổ Việt Nam cùng hệ thống văn phòng đại diện ở nước ngoài là sẽ hệ thống bán cho Vietravel Airlines trong tương lai. Tôi nghĩ rất là thuận tiện”.

Ra đời trong bối cảnh thị trường hàng không Việt Nam phát triển bùng nổ về nhu cầu di chuyển của người dân và sự cạnh tranh của các hãng bay, Vietravel Airlines định hướng là hãng hàng không thế hệ mới gắn với du lịch, chủ yếu khai thác các đường bay phục vụ du khách theo hình thức thuê bao nguyên chuyến (charter flight), góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không Việt Nam, thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững ngành du lịch lữ hành đồng thời tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế.

Với cam kết không tạo áp lực lên tổng thể nguồn nhân lực ngành hàng không tại Việt Nam, Vietravel Airlines đã chủ động làm việc với các tổ chức cung cấp nguồn nhân lực hàng không quốc tế như Brookfiel Aviation, Sigma Aviation Services… để tiếp cận nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không, đặc biệt là phi công, thợ bảo dưỡng tàu bay… Đội ngũ tiếp viên sẽ được đào tạo tại Trường cao đẳng quốc tế KENT tại TP HCM và các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Theo báo cáo của Boeing tại “Vietnam Airline Planning Workshop 2019” vừa qua, châu Á là thị trường hàng không lớn nhất thế giới với động lực phát triển chính đến từ Đông Nam Á và Nam Á.

Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam hiện là quốc gia đứng đầu với tốc độ tăng trưởng trung bình giai đoạn 2014-2018 đạt 20,5% về hành khách và 13,2% về hàng hoá. Dự kiến đến năm 2020 đạt 120 triệu hành khách và 2,5 triệu tấn hàng hoá.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Việt Nam tăng trưởng xấp xỉ 10% và đây là tốc độ tăng trưởng nhanh gần gấp đôi ngành du lịch trên toàn thế giới. Riêng số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bằng đường hàng không đã tăng gấp 2 lần trong 4 năm qua.

————————

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, nói về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoáng và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Theo dõi FBNC trên hệ thống truyền thông:
Fanpage https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV
Zalo https://zalo.me/fbncvn
Youtube http://www.youtube.com/FBNCVietnam
Website fbnc.vn

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.