Đinh Thiện Lý – 15 năm “hành trình từ khát vọng”

Hòa vào không khí tưng bừng chào đón năm học mới của cả nước, sáng nay, thầy và trò trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (Lawrence S. Ting School) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Sự kiện cũng là dịp để nhà trường tổ chức lễ khánh thành cơ sở 1 và đánh dấu cột mốc 15 năm thành lập trường.

Với chủ đề “Hành trình từ khát vọng”, buổi lễ đã tái hiện 15 năm xây dựng và phát triển của Trường Đinh Thiện Lý thông qua các hoạt động cắt băng khánh thành, tôn vinh, triển lãm thông tin, tư liệu hình ảnh, các sản phẩm giáo dục đặc sắc… 

Là dự án giáo dục tâm huyết của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng. Trường  THCS và THPT Đinh Thiện Lý chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2008 tại địa chỉ 80 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau 2 năm hoạt động, năm 2010 Trường Đinh Thiện Lý trở thành ngôi trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có tên trong danh sách “Trường học sáng tạo toàn cầu do Microsoft bầu chọn. Tiếp đó, quy mô của trường được mở rộng thông qua việc thành lập cơ sở 1 tại Lô C20, Khu Thương mại Tài chính Quốc tế, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 22.500 m2, gồm 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 4 tầng cao, cùng trang thiết bị học tập hiện đại bậc nhất, mang đến không gian học tập, thực hành để học sinh thỏa sức khám phá, phát triển niềm say mê khoa học và công nghệ hoặc bất cứ lĩnh vực nào khác.


Thầy Chen Wei Hung – Tổng hiệu trưởng trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý.

“Mục tiêu giáo dục của chúng tôi từ lúc thành lập trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý đến nay đó chính là mong muốn đào tạo ra những thế hệ công nhân toàn cầu có năng lực tự chủ trong học tập và có khả năng học tập suốt đời. Vì vậy triết lý giáo dục của nhà trường là mong muốn có thể cung cấp cho học sinh một môi trường học tập ưu việt, hiện đại và chất lượng cao. Do đó, các trang thiết bị cơ sơ vật chất của nhà trường vô cùng phong phú và đa dạng. Tất nhiên, với đội ngũ giáo viên ưu tú được nhà trường tiến hành đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, các thầy cô luôn có thể làm tốt vai trò là người dẫn dắt các em học sinh. Chính vì có một quá trình như thế, các em học sinh trải qua 7 năm học tập tại trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý, từ hình ảnh một đứa bé ngây ngô, sẽ trở thành một người tràn đầy sự tự tin, hoạt bát và có khí chất. Các em sẽ là những học sinh mang trong mình những hoài bão lớn cho tương lai. Cơ sở 1 của trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý được tạo dựng là để có thể thực hiện hóa những điều tôi vừa chia sẻ về những lý tưởng và triết lý giáo dục mà nhà trường mong đợi.”

Cơ sở 1 khánh thành và đi vào hoạt động đúng vào kỷ niệm 15 năm thành lập trường là một bước ngoặt lớn của Trường Đinh Thiện Lý, mở ra một hành trình mới đầy khát vọng về sứ mệnh đổi thay giáo dục. Một Trường Đinh Thiện Lý có vị thế vững chắc hôm nay được xây đắp bởi một hành trình 15 năm kiến tạo không mệt mỏi của những nhà giáo dục tâm huyết trong và ngoài nước, của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường. Khát vọng của quá khứ được tiếp nối bởi khát vọng hướng tới tương lai. Sau cột mốc 15 năm, nhà trường bước tiếp một hành trình đầy khát vọng và niềm tin, cần mẫn kiến tạo, mở lối để tạo dựng nên một môi trường học tập toàn diện, hiện đại và tiên phong cho giáo dục Việt Nam
 

Tags

Bình luận