Toàn cảnh doanh nhân tập sự 2022: Nâng tầm hành trang ứng tuyển và truyền cảm hứng đến hàng nghìn sinh viên Việt Nam

Ngày 26/06/2022, đêm chung kết: Final Night Doanh Nhân Tập Sự 2022 đã diễn ra thành công mỹ mãn với màn tranh tài của TOP 10 gương mặt xuất sắc nhất đến từ 5 ngành: Marketing, Sales, Finance, Human Resources, Supply Chain Management.

Sự chiến thắng đầy ngoạn mục và thuyết phục của Tân Quán Quân Trần Thị Quỳnh Trang, đến từ Trường Đại học Ngoại thương đã khép lại hành trình thế hệ bản lĩnh nâng tầm đầy tự hào của Doanh Nhân Tập Sự mùa thứ 7.

Năm nay, các vòng thi đã có những cập nhật đổi mới nhưng luôn sát sao với quy trình tuyển dụng thực tế ở các doanh nghiệp hàng đầu, các thí sinh phải đối mặt với 4 vòng đầy thách thức.

Hơn 2700 thí sinh cùng dấn thân vào hành trình kiến tạo khoảnh khắc bản lĩnh: 

Ở mùa thứ 07, Doanh Nhân Tập Sự nhận ra rằng: Bản lĩnh không đến từ những thứ lớn lao, mà bắt đầu từ những khoảnh khắc giản đơn nhất. Thành công truyền tải thông điệp đó đến với các bạn sinh viên, DNTS 2022 đã nhận về hơn 2700 đơn đăng ký trên toàn quốc cũng như quốc tế, đánh dấu một cột mốc kỷ lục mới của cuộc thi trong suốt tất cả các mùa tổ chức.

Bước đầu của lộ trình P-E-N: Preparation, với sự đồng hành của 5 doanh nghiệp Bảo trợ Ngành hàng đầu, DNTS còn mang đến chuỗi Voice Streaming theo ngành trên nền tảng ONMIC được đầu tư kỹ lưỡng. Những chia sẻ về kiến thức thực tế từ nhiều chuyên gia chính là hành trang bước đầu cho các bạn sinh viên trước khi tranh tài trong vòng thi đầu tiên.

Đặc biệt, lộ trình P-E-N còn được tối ưu hóa bởi công cụ T-C-F-M (Training - Competition - Feedback - Mentoring), cung cấp cho các bạn sinh viên môi trường trải nghiệm thực tế và kiểm định toàn diện, từ đó trang bị và rèn luyện cho sinh viên hành trang ứng tuyển nâng tầm. Từ đó các sản phẩm mới như DNTS Warm-up, Chuẩn hoá CV - MNC thẳng tiến, Cộng đồng học thuật “Management Trainee Enthusiasts - DNTS Community” được phát triển để đồng hành từng bước trên lộ trình ấy.

Đây chính là bệ phóng vững vàng để các bạn sinh viên có thể hoàn thành xuất sắc 3 phần thi có tính thử thách và chọn lọc cao ở vòng 1: Application Form & CV + Online Test.

TOP 120 tiến vào vòng 2: Initial Interview - Cơ hội phỏng vấn 1-1 và nhận feedback trực tiếp từ Robert Walters:  

Sau vòng 1, TOP 120 gương mặt xuất sắc nhất đã lộ diện, sẵn sàng cho các thử thách tại vòng 2: Initial Interview, cùng nhà Bảo trợ Nội dung Robert Walters.

Các thí sinh bản lĩnh được trải nghiệm phỏng vấn 1:1 trực tiếp với các anh chị Interviewers chuyên môn cao tại Robert Walters, đây là lúc các bạn chứng tỏ bản lĩnh thực sự là những khoảnh khắc nhỏ các bạn cố gắng từng chút một để trở nên tốt hơn chính mình ngày hôm qua. Những câu hỏi gợi mở đến từ nhà tuyển dụng đã đem đến cho TOP 120 những góc nhìn sâu hơn về bản thân và lộ trình phát triển sự nghiệp trong tương lai, từ đó tiếp thêm động lực để các bạn không ngần ngại dấn thân, mở ra cho mình cơ hội mới trên hành trình nâng tầm bản lĩnh. 

Assessment Camp - Thách thức cam go nhưng là một chặng đường đầy ý nghĩa dành cho TOP 40:

Năm 2022 đánh dấu sự trở lại của một mùa Assessment Camp được diễn ra hoàn toàn offline, với một quy mô lớn chưa từng có. Sau khi hoàn thành thử thách vòng 2, TOP 40 bản lĩnh tiếp theo đã trải qua 3 ngày 2 đêm ở Villa tại khu Thảo Điền, Sài Gòn. 

Tại đây, TOP 40 lần lượt đối mặt 3 Case Study đầy thách thức bao gồm 2 Business Case nhóm là Marathon Case 72h và Hackathon Case 1h - trong những phần thi này, các bạn đã được chia vào 2 nhóm hoàn toàn khác nhau, đó là một cơ hội giúp thí sinh kiểm định lại khả năng linh hoạt và kỹ năng làm việc nhóm của mình. Và thử thách sau cùng nhưng không kém phần quan trọng là Functional Case, nơi TOP 40 thể hiện thế mạnh chuyên ngành trực tiếp trước 5 doanh nghiệp Bảo trợ Ngành của cuộc thi.

Trong giai đoạn Preparation cho vòng thi Assessment Camp cũng như Final Night, TOP 40 và TOP 10 đã có cơ hội tham dự chuỗi 7 buổi training chuyên sâu cùng các anh chị doanh nghiệp, giúp các bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất trước các chặng thi đấu đầy cam go và thách thức.

Final Night - Đêm vinh danh khoảnh khắc khởi nguồn bản lĩnh:

Vượt qua hơn 2700 ứng viên toàn quốc, DNTS đã chọn ra TOP 10 thí sinh bản lĩnh nhất sẽ bước vào vòng thi cuối cùng: Final Night. Và Nhà hát Lớn Thành phố Hồ Chí Minh chính là nơi để các thí sinh bản lĩnh cuối cùng tranh tài với 3 vòng thi lần lượt:
Vòng 1: Khoảnh khắc đối đầu
Vòng 2: Khoảnh khắc nâng tầm
Vòng 3: Khoảnh khắc vinh quang

Với sự nỗ lực bền bỉ và tư duy sắc sảo, TOP 3 chung cuộc đã tạo nên những khoảnh khắc ấn tượng khi giải Business Case từ doanh nghiệp, mang đến câu chuyện truyền cảm hứng đầy ý nghĩa. Và TOP 3 thí sinh đã lộ diện, đây là sự đại diện cho một thế hệ bản lĩnh của Doanh Nhân Tập Sự mùa 7 năm nay.


Doanh Nhân Tập Sự – Hành trình nâng tầm bản lĩnh.

#DNTS2022
____________
CUỘC THI DOANH NH N TẬP SỰ 2022
Thông tin chi tiết tại: kynangdoanhnhan.com/dnts-thongtin
Tham gia group “Management Trainee Enthusiasts - DNTS Community” để cập nhật những thông tin mới nhất về MT và DNTS 2022 tại: https://www.facebook.com/groups/dntscommunity
____________
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Facebook Doanh Nhân Tập Sự: Doanh Nhân Tập Sự
Website: kynangdoanhnhan.com/dnts
Email: doanhnhantapsu@actionftu.com;
SĐT: 0342 911 216 (Ms. Minh Ngọc).

Tags

Bình luận